Viết bài chuẩn SEO cho người mới lên top Google nhanh nhất

139 lượt xem

Viết bài chuẩn SEO là gì?

Viết bài chuẩn SEO là một quá trình nghệ thuật, yêu cầu sự cân nhắc kỹ lưỡng giữa nội dung hấp dẫn cho người đọc và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Viết bài SEO đòi hỏi tìm hiểu về từ khoá, cấu trúc câu chuyện hấp dẫn, và sử dụng phương pháp tối ưu hóa on-page và off-page. Thành công trong việc viết bài SEO đồng nghĩa với việc thu hút lượng lớn lượt truy cập tự nhiên, tạo giá trị cho độc giả, và cải thiện xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Vậy nên đây là chìa khóa để nâng cao hiệu suất trực tuyến và thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp.

Bài viết chuẩn SEO là gì?

viết bài chuẩn seo
Viết bài chuẩn SEO? Cách viết bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là loại nội dung được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, hoặc Yahoo. Mục tiêu của bài viết này là xuất hiện ở vị trí cao trong kết quả tìm kiếm tự nhiên (organic search results) khi người dùng tìm kiếm từ khoá liên quan đến nội dung của bài viết.

Bài viết SEO thường bao gồm các yếu tố sau:

Từ khoá: Sử dụng từ khoá liên quan vào nội dung một cách tự nhiên và hợp lý. Điều này giúp công cụ tìm kiếm hiểu rằng bài viết liên quan đến những người tìm kiếm từ khoá đó.

Nội dung chất lượng: Bài viết cần cung cấp giá trị cho người đọc bằng cách trả lời câu hỏi, cung cấp thông tin hữu ích, hoặc giải quyết vấn đề cụ thể.

Cấu trúc: Sắp xếp nội dung một cách có cấu trúc với tiêu đề và đoạn văn ngắn. Sử dụng thẻ tiêu đề (heading tags) để đánh dấu phần tiêu đề và phần nội dung chính.

Liên kết: Tạo liên kết nội bộ (đến các trang khác trong trang web của bạn) và liên kết bên ngoài đáng tin cậy để thúc đẩy độ uy tín của trang web.

Tốc độ tải trang: Tối ưu hóa tốc độ tải trang để cải thiện trải nghiệm người dùng và xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm.

Độ di động: Đảm bảo bài viết hoạt động tốt trên các thiết bị di động, bởi vì Google đánh giá tích hợp di động khi xếp hạng trang web.

Dưới đây là 2 ví dụ về bài viết chuẩn SEO bạn có thể tham khảo:

Ví dụ 1:

Ví dụ về bài viết chuẩn SEO
Hình ảnh ví dụ về bài viết chuẩn SEO

Bài viết được bố trí cụm từ khóa chính là “trị mụn bọc ở mũi” trải đều khắp toàn bộ nội dung của bài.

Ví dụ 2:

Mẫu bài viết được tối ưu với từ khóa chính là “Trị mụn bọc ở mũi”; từ khóa được chèn ở các vị trí quan trọng là Tiêu đề, Sapo và cả nội dung của bài viết.

Ví dụ về cách sử dụng từ khóa chính và phụ đưa vào H2-H3
Ví dụ về cách sử dụng từ khóa chính và phụ đưa vào H2-H3

Heading trong bài được chèn từ khóa chính từ khóa phụ phù hợp. Ví dụ cụm từ khóa chính “Cách trị mụn bọc ở mũi” được chèn vào H2 của bài, những cụm từ khóa phụ “Cách trị mụn bọc ở mũi đơn giản”; “Làm xẹp mụn bọc ở mũi” được chèn vào trong H2, H3 của bài.

Cách viết bài chuẩn SEO trong 2023

Để tạo ra một bài viết SEO hoàn hảo, bạn phải biết cách viết content chuẩn SEO. Muốn có bài content chuẩn SEO thì phải nghiên cứu từ khoá và xác định một bộ từ khoá SEO thích hợp. Điều này là bước quan trọng để đảm bảo bạn đang viết với những từ khoá “chuẩn SEO”.

Các bước viết content chuẩn SEO
Hình ảnh các bước viết content chuẩn SEO

Nghiên cứu từ khóa

Bước đầu tiên trong hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO đó chính là nghiên cứu từ khóa SEO.

 • Không nên nhắm vào từ khoá ngắn và chung chung khi tiến hành SEO. Hiện nay, người dùng thường tìm kiếm những từ khoá cụ thể liên quan đến nhu cầu cụ thể của họ trên Internet. Ví dụ, họ có thể tìm “địa điểm bán điện thoại iPhone uy tín” hoặc “đi phượt bằng xe máy chuẩn bị gì” để tìm kiếm thông tin cụ thể và chính xác hơn. Việc tập trung vào từ khoá cụ thể này sẽ giúp bạn đối phó với xu hướng tìm kiếm ngày càng thông minh của người dùng và cải thiện khả năng hiển thị của bạn trên các kết quả tìm kiếm.

Mục đích:

 • Nghiên cứu cụ thể nhu cầu tìm kiếm của người dùng để cung cấp thứ họ cần.
 • Từ khóa dài ít cạnh tranh, dễ SEO Web hơn so với từ khóa ngắn.

Cách 1 : Sử dụng công cụ Semrush 

Khi sử dụng công cụ Semrush để nghiên cứu chúng ta sẽ được gợi ý thêm từ khóa phụ và các từ khóa liên quan cần đề cập trong bài viết để thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm cũng như đem lại giá trị cao nhất cho người dùng.

Bước 1 : Sau khi đăng nhập xong bạn kéo xuống góc trái click vào dòng “tổng quan về từ khóa”

Bước 2 : Nhập từ khóa bạn muốn nghiên cứu trong lĩnh vực của mình. Mình lấy luôn ví dụ về “viết bài chuẩn seo”

Công cụ Semrush hỗ trợ nghiên cứu từ khóa
Công cụ Semrush hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Bước 3: Cuộn chuột xuống dưới chúng ta sẽ thấy các biến thể từ khóa và những từ khóa liên quan nhớ là hãy ấn vô xem thêm để có cái nhìn tổng quát nhất nhé.

XEM THÊM  Vietnam SEO Performance 2022 - Kiến thức cần thiết cho SEOers thời 4.0
Công cụ Semrush hỗ trợ nghiên cứu từ khóa chính và các từ khóa biến thể
Công cụ Semrush hỗ trợ nghiên cứu từ khóa chính và các từ khóa biến thể

Bật mí thêm chúng ta chỉ cần cuốn chuột xuống là có thể thấy thêm website đang nằm top về từ khóa đó và hãy đọc thêm để biết điểm mạnh điểm yếu của mỗi web. Sau đó đưa ra outline, lên từ khóa rồi viết bài chuẩn SEO.

Thống kê các đối thủ đang top từ khóa nghiên cứu
Thống kê các đối thủ đang top từ khóa nghiên cứu

Khi bạn đã tối ưu hóa một bài viết và đạt được một vị trí đáng kể trên trang kết quả tìm kiếm Google (thường là trong TOP 10 và có lượng lớn người truy cập), Google sẽ bắt đầu so sánh nội dung của bài viết của bạn với dữ liệu tổng hợp của họ. Họ sẽ xem xét xem bài viết của bạn có liên quan đến các từ khóa khác nào trong dữ liệu của họ không.

Cách 2 : Sử dụng Google Suggest – Google Search Box

Google Suggest khi bạn gõ tìm kiếm từ khóa goole sẽ gợi ý các cụm từ liên quan mà không cần phải gõ đầy đủ cụm từ khóa.

Google suggest
Hình ảnh ví dụ về google suggest

Google Search Box sau khi bạn search tìm kiếm 1 từ khóa nào đó kéo xuống dưới sẽ có gợi ý tìm kiếm liên quan từ google có thể tận dụng nhanh làm từ khóa liên quan để viết bài chuẩn SEO.

google search box
Hình ảnh gợi ý từ khóa liên quan từ Google Search Box

Cách 3 : Một số công cụ hỗ trợ khác trong SEO

Bạn có thể tham khảo thêm một số công cụ nữa sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình nghiên cứu SEO, mình xin giới thiệu bạn danh sách top 10 công cụ SEO  chuyên nghiệp và miễn phí .

Xây dựng bố cục bài viết chuẩn SEO

Nhìn chung, tiêu đề bài viết chuẩn SEO thường có độ dài dưới 70 ký tự và chứa từ khóa chính. Từ khóa nên được đặt ở phía bên trái của tiêu đề để làm nổi bật chúng.

Sự nhấn mạnh từ khóa trong tiêu đề giúp người đọc dễ dàng nhận biết chủ đề của bài viết và cũng hỗ trợ Google trong việc xác định nội dung nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý độ dài của từ khóa, vì nếu quá ngắn, nó có thể không diễn đạt đủ ý, và nếu quá dài, tiêu đề có thể không hiển thị đầy đủ trên kết quả tìm kiếm. Thông tin thường tranh cãi về độ dài tiêu đề, nhưng an toàn nhất là giữ nó trong khoảng từ 60-65 ký tự để đảm bảo hiển thị tốt trên Google.

Ngoài ra để thu hút người dùng Click chuột ngay từ tiêu đề, bạn cần:

Hình minh họa cách thu hút người dùng Click chuột ngay từ tiêu đề.
Hình minh họa cách thu hút người dùng Click chuột ngay từ tiêu đề.

Tip hay #1:

Cách kiểm tra tiêu đề có trùng lắp với đối thủ hay không: Gõ “Allintitle:tên tiêu đề” > Nhấp Enter

Ví dụ, bạn muốn kiểm tra tiêu đề “Viết bài chuẩn seo cho người mới lên top Google nhanh nhất” đã có ai đặt chưa, hãy search Google:

Allintitle: Viết bài chuẩn seo cho người mới lên top Google nhanh nhất

Nếu xuất hiện kết quả như hình bên dưới, chứng tỏ tiêu đề này Unique.

 

Kiểm tra allintitle tiêu đề
Cách kiểm tra xem tiêu đề đã có ai đặt trên Google chưa

Tip hay #2:

Viết một tiêu đề thu hút bằng cách chèn một số từ ngữ thể hiện cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực vô trong tiêu đề.

Ví dụ như tôi có một bài viết về thủ thuật SEO, ban đầu của tiêu đề sẽ là “75 thủ thuật SEO hiệu quả trong 2023”

Tiêu đề này cũng tốt thôi. Nhưng bây giờ hãy nhìn cách tôi thêm những từ ngữ mô tả cảm xúc vô hơn.

 • 75 thủ thuật SEO hiệu quả kinh ngạc trong 2023
 • Bí kíp: 75 tuyệt chiêu SEO hiệu quả xuất sắc trong 2023
 • 75 thủ thuật SEO không ai mách bạn trong 2023

Chỉ cần thêm một chút “gia vị” – Từ ngữ thể hiện cảm xúc cũng có thể khiến tiêu đề bài viết của bạn thu hút, độc đáo, thú vị hơn

Mở bài

Sau tiêu đề, phần mở đầu của bài viết đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu người đọc có tiếp tục đọc bài viết hay không.

Vì vậy, ngay từ đoạn đầu tiên (thường ít hơn 155 từ), bạn cần tập trung vào nội dung chính của bài viết và đi thẳng vào vấn đề mà người đọc quan tâm, hứa hẹn cung cấp giải pháp cho khó khăn mà họ đang gặp phải.

Đừng quên chèn từ khóa chính một cách tự nhiên trong 100 từ đầu tiên và sử dụng các từ khóa phụ hoặc từ khóa liên quan 1-2 lần để tối ưu hóa tính SEO.

Một cách mở đầu hấp dẫn có thể là bắt đầu bằng một câu hỏi và sau đó giải quyết câu hỏi đó trong phần thân bài viết. Bạn cũng có thể nêu lý do tại sao bài viết là quan trọng, đáng đọc, và tập trung vào vấn đề mà người đọc đang quan tâm.

Thân bài

Như đã nêu trước đó, phần thân bài nên là câu trả lời toàn diện cho các câu hỏi và nhu cầu của người đọc. Điều quan trọng là phải thể hiện rõ ràng giá trị mà bạn cung cấp cho họ.

Bố cục của phần thân bài cũng cần được xây dựng logic và có tổ chức. Bạn có thể chia thành nhiều đoạn nhỏ với mỗi đoạn tập trung vào một khía cạnh cụ thể của chủ đề. Mỗi đoạn có thể có tiêu đề con chứa từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan. Ví dụ:

 • Tiêu đề ý 1… (Heading 2 chứa từ khóa chính)
 • Tiêu đề ý 2… (Heading 2 chứa từ khóa phụ)
 • Tiêu đề ý 3… (Heading 2 chứa từ khóa liên quan)

Một số lưu ý khác cho phần thân bài:

 • Bài viết cần cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác và có chiều sâu mà không đi vào lan man hoặc lạc đề.
 • Bạn có thể thêm các yếu tố vizual như hình ảnh, video, infographics, hoặc cuộc gọi đến hành động (CTA) để làm cho nội dung trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt trong các lĩnh vực như ẩm thực, nội thất, thời trang.
 • Chia nhỏ nội dung thành từng đoạn văn ngắn, mỗi đoạn gồm 2-3 câu, giúp người đọc dễ theo dõi và không cảm thấy bài viết quá dài và khó tiếp thu.
 • Phân bố từ khóa một cách tự nhiên và đồng đều trong toàn bộ bài viết với mật độ từ 1-3%. Ví dụ, nếu bài viết có 500 từ, bạn nên sử dụng từ khóa khoảng 5 lần, phân bố đều từ mở bài đến kết bài.
 • Chèn các liên kết nội bộ (internal links) vào văn bản một cách có logic và sử dụng văn bản gắn kết phù hợp (anchor text).
XEM THÊM  Chat GPT và những câu lệnh giúp bạn PRO hơn trong công việc

Kết bài

Phần kết bài trong SEO thường đóng vai trò quan trọng trong việc tóm tắt nội dung và làm nổi bật tầm quan trọng của bài viết. Thường, phần này có độ dài khoảng từ 80 đến 150 từ.

Kết bài cũng là thời điểm tốt để nhấn mạnh thương hiệu của bạn và kêu gọi độc giả thực hiện các hành động cụ thể, ví dụ như đăng ký, mua sản phẩm, hoặc liên hệ với bạn. Đừng quên chèn từ khóa cuối cùng của bạn và cung cấp nguồn tham khảo nếu có.

Phần kết bài không chỉ là việc đóng gói nội dung mà còn là cơ hội cuối cùng để thuyết phục và tạo ấn tượng với độc giả của bạn.

Tối ưu bài viết chuẩn SEO

Tối ưu URL/Slug

Slug, còn gọi là phần của URL, phải là duy nhất trong toàn bộ trang web của bạn và đóng vai trò quan trọng trong tối ưu hóa SEO. Dưới đây là một số quy tắc cho việc đặt Slug:

 • URL nên chứa từ khóa chính có lượng tìm kiếm cao nhất liên quan đến nội dung của trang.
 • Slug nên ngắn gọn, nhưng đủ rõ ràng để người đọc và các công cụ tìm kiếm dễ hiểu và nhớ.
 • Nếu bạn muốn thay đổi URL của một trang đã có, hãy áp dụng 301 Redirect từ URL cũ sang URL mới để không mất điểm SEO đã có và giúp người dùng dễ dàng truy cập đến trang mới.

Tối ưu H1

 • Không trùng với tiêu đề: H1 của bạn không nên giống với tiêu đề của bài viết.
 • Độ dài tối đa: H1 nên có tối đa 70 ký tự để đảm bảo nó xuất hiện đầy đủ và hấp dẫn trên các kết quả tìm kiếm.
 • Chứa từ khóa quan trọng: H1 nên chứa từ khóa quan trọng của bạn, ưu tiên từ khóa có lượng tìm kiếm cao thứ 2 nếu có.
 • Đặt từ khóa ở đầu: Tự nhiên nhất là đặt từ khóa ở phần đầu của H1. Ví dụ: “Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2023)”.
 • Sử dụng số lượng và tính từ “mạnh”: H1 có thể chứa số lượng, ưu tiên sử dụng số lẻ, và sử dụng tính từ “mạnh” để tạo sự ấn tượng mạnh mẽ.
 • Duy nhất: Mỗi bài viết chỉ nên có một H1 duy nhất để tránh sự nhầm lẫn cho cả người đọc và công cụ tìm kiếm.

Tối ưu Subheading (H2, H3, H4 …)

 • In đậm và chèn LSI keywords: Hãy in đậm các Subheading để làm cho chúng nổi bật và dễ đọc hơn. Đồng thời, bạn cũng nên chèn các từ khóa liên quan (LSI keywords) vào các Subheading để cung cấp thêm thông tin liên quan đến chủ đề.
 • Giới hạn độ dài: Mỗi Subheading nên giới hạn độ dài, không nên quá 300 ký tự để đảm bảo tính ngắn gọn và dễ hiểu.
 • Tạo tính logic: Nếu bạn sử dụng thẻ H2, hãy đảm bảo có ít nhất hai H2 trở lên để tạo tính logic cho bài viết. Tương tự, nếu sử dụng H3, cần có ít nhất hai H3 trở lên để tạo sự liên kết logic trong bài viết.

Tối ưu Meta Description

 • Ngắn gọn và súc tích: Thẻ Meta Description nên chứa một tóm tắt ngắn gọn và súc tích về nội dung của bài viết hoặc trang web. Giới hạn độ dài khoảng 120 ký tự để đảm bảo nó hiển thị đầy đủ trên giao diện Desktop và di động.
 • Tạo kích thích: Sử dụng ngôn ngữ hấp dẫn và gợi lên cảm xúc. Hãy đặt câu hỏi, tạo sự tò mò hoặc sử dụng các từ ngữ khuyến khích người dùng nhấp vào liên kết của bạn.
 • Giải pháp cho người dùng: Trong thẻ Meta Description, bạn nên đề cập đến giải pháp hoặc lợi ích mà người dùng có thể nhận được từ việc đọc bài viết hoặc truy cập trang web của bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện giá trị của nội dung của mình.
 • Tránh nhồi từ khóa: Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào thẻ Meta Description. Hãy viết một câu mô tả tự nhiên và hấp dẫn. Google sẽ hiểu về nội dung của bạn dựa trên nhiều yếu tố khác, không chỉ từ khóa trong Meta Description.

Tối ưu hình ảnh

Hình ảnh đang nổi lên như một xu hướng quan trọng trong tìm kiếm của người dùng, và điều này không chỉ áp dụng cho thời điểm hiện tại mà còn trong tương lai. Google cũng đánh giá cao việc tối ưu hóa hình ảnh. Điều này có thể mang lại lượng lớn traffic cho trang web của bạn nếu bạn thực hiện nó một cách hiệu quả.

 • Hình ảnh nổi bật (Featured Image): 1200 x 628 pixels.
 • Hình ảnh chèn trong bài viết: 800 x 450 pixels (tuy chiều dài có thể linh hoạt nhưng thường không nên nhỏ hơn 400 pixels).
 • Canh giữa và đính kèm chú thích cho tất cả các hình ảnh được chèn vào bài viết.
 • Mỗi bài viết cần có ít nhất 1 hình ảnh duy nhất, mang tính thương hiệu riêng biệt cho bài viết đó.
 • Tránh lấy hình ảnh từ đối thủ hoặc các nguồn không có quyền sở hữu.
 • Số lượng hình ảnh chèn vào bài viết nên phụ thuộc vào độ dài của bài viết. Ví dụ, một bài viết khoảng 250 từ nên có ít nhất 1 hình ảnh minh họa.
 • Đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét và không bị nhoè.

Chèn từ khóa vào những vị trí quan trọng

Để tối ưu từ khóa cho nội dung, bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

 • Dựa vào danh sách từ khóa ban đầu để phân bổ chúng trong bài viết một cách tự nhiên.
 • Tần suất sử dụng từ khóa chính cần được gia tăng (khoảng 5-6 lần) so với các từ khóa khác.
 • Nên đánh dấu toàn bộ từ khóa để theo dõi sự xuất hiện của chúng.
 • Mật độ từ khóa tốt nhất nằm trong khoảng 1-3% cho mỗi bài viết.
 • Cách kiểm tra: Bạn có thể sử dụng các công cụ như SEOquake hoặc Yoast SEO để đảm bảo viết bài theo chuẩn SEO.
XEM THÊM  Vietnam SEO Performance 2022 đem đến nhiều giải pháp cho SMEs

Dùng plugin SEOQuake để kiểm tra mật độ từ khóa (Keyword Density) của bài viết. Nếu từ khóa SEO chính đứng đầu danh sách là ổn.

Nhấp vào bài viết cần tối ưu > Chọn icon SEOQuake trên thanh tìm kiếm > Nhấp vào “Density” > Xem kết quả

Kiểm tra mật độ từ khóa (Keyword Density) bằng SEOquake
Kiểm tra mật độ từ khóa (Keyword Density) bằng SEOquake

Tối ưu Internal Link và External Link

Để hiểu rõ hơn về cách viết bài theo chuẩn SEO, hãy xem xét về việc sử dụng liên kết nội bộ (Internal Link) và liên kết ngoại (External Link).

Internal Link: Đây là những liên kết trên website của bạn, trỏ từ một trang đến một trang khác trong cùng website. Sử dụng Internal Link có vai trò quan trọng trong việc viết bài SEO hiệu quả. Dưới đây là một số quy tắc cơ bản:

 • Liên kết đến các bài viết có cùng chủ đề hoặc thuộc cụm Topic Cluster để cung cấp thêm thông tin cho người đọc.
 • Sử dụng Anchor Text (văn bản đặt liên kết) chứa từ khóa liên quan đến nội dung của bài viết mà bạn đang liên kết tới.
 • Sử dụng nhiều Internal Link càng tốt, với ít nhất 3 liên kết nội bộ trong mỗi bài viết.

External Link: Đây là những liên kết trỏ từ website của bạn ra ngoài các trang web khác trên Internet. Một số quy tắc khi sử dụng External Link:

 • Sử dụng ít nhất một liên kết ngoại (đến các bài viết có liên quan) trong mỗi bài viết

Đăng tải bài viết

Bước cuối cùng trong quá trình viết bài chuẩn SEO là quá trình kiểm tra và xuất bản bài viết. Dưới đây là các bước cụ thể:

 • Kiểm tra lỗi: Đọc lại bài viết một lần nữa để tìm và sửa các lỗi chính tả, ngữ pháp hoặc sai sót trong nội dung.
 • Xem trước (Preview): Sử dụng chế độ xem trước để xem cách bài viết sẽ hiển thị trên trang web của bạn.
 • Đăng tải: Sau khi kiểm tra kỹ và chắc chắn rằng bài viết đã hoàn chỉnh, bạn có thể đăng tải trực tiếp lên trang web của mình.
 • Chia sẻ trên nhiều kênh: Để tối ưu hóa việc lan truyền nội dung, bạn có thể chia sẻ bài viết trên nhiều kênh khác nhau, bao gồm:
  • Facebook: Đăng tải nội dung bài viết với một phần mô tả ngắn gọn. Bạn cần xác định rõ “Who” (đối tượng đọc bài viết), “What” (nội dung bài viết), và “Why” (tại sao người đọc cần đọc bài viết này). Đừng quên chèn liên kết tới bài viết dưới phần mô tả.
  • Google My Business: Sử dụng nội dung từ bài đăng trên Facebook và bổ sung thêm liên kết đến các trang mạng xã hội khác của bạn.
  • Email Marketing: Sử dụng Email Marketing để gợi ý cho những người dùng đã từng truy cập trang web của bạn đọc thêm các bài viết mới. Email nên có tiêu đề hấp dẫn và dễ hiểu.
  • Google Search Console: Sao chép URL của bài viết vừa đăng tải và dán nó vào thanh kiểm tra URL trong Google Search Console. Sau đó, yêu cầu Google lập chỉ mục bài viết để nó có thể xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google.
Submit từng URL lên Google Search Console
Submit từng URL lên Google Search Console sẽ giúp bạn nhanh index URL lên Google
 • Hãy thường xuyên theo dõi cách người dùng tương tác với bài viết của bạn bằng cách sử dụng các chỉ số như thời gian duyệt trang (Time On Site), tỷ lệ thoát (Bounce Rate), tỷ lệ nhấp vào liên kết (CTR), và nhiều chỉ số khác. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics và Google Search Console để thu thập thông tin này.
 • Dựa vào những dữ liệu này, bạn có thể điều chỉnh nội dung của mình để phù hợp với mục đích tìm kiếm (Intent) của người dùng. Điều này có thể bao gồm việc cải thiện thông tin, điều chỉnh cấu trúc bài viết, thay đổi tựa đề hoặc thậm chí cập nhật nội dung để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của độc giả. Điều quan trọng là duy trì sự linh hoạt và sẵn sàng thay đổi dựa trên phản hồi và dữ liệu thực tế từ người dùng để đảm bảo rằng bạn đang cung cấp giá trị tốt nhất cho họ.

Bài viết hôm nay, chúng ta đã tìm hiểu cách viết bài chuẩn SEO một cách chi tiết và dễ hiểu, đặc biệt dành cho những người mới bắt đầu. Việc xây dựng nội dung được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm là một quá trình không ngừng cải thiện và thích nghi với sự thay đổi của thị trường.

Để nhanh chóng đạt được vị trí cao trên Google, hãy tóm tắt một số điểm quan trọng:

 • Tìm hiểu từ khoá: Nghiên cứu từ khoá một cách cẩn thận để xác định những từ khóa mà bạn muốn tập trung. Sử dụng các công cụ từ khoá để tìm những từ khóa có lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh thấp.
 • Tiêu đề và nội dung: Đảm bảo rằng tiêu đề bài viết chứa từ khoá chính và thể hiện rõ nội dung. Sử dụng tiêu đề H1 và các tiêu đề con (H2, H3) để tạo bố cục cho bài viết. Bài viết nên cung cấp giá trị thực sự cho người đọc và tương thích với nhu cầu của họ.
 • Liên kết: Sử dụng các liên kết nội bộ và liên kết ngoại bộ một cách cẩn thận. Đảm bảo rằng các liên kết hỗ trợ nội dung của bạn và cung cấp giá trị cho người đọc.
 • Hình ảnh và đa phương tiện: Sử dụng hình ảnh và các phương tiện khác để làm cho bài viết hấp dẫn hơn. Đảm bảo rằng bạn tối ưu hóa hình ảnh và sử dụng các từ khoá liên quan trong mô tả hình ảnh.
 • Kiểm tra và cải thiện: Thường xuyên kiểm tra hiệu suất của bài viết thông qua các công cụ như Google Analytics và Google Search Console. Dựa vào dữ liệu này, điều chỉnh và cải thiện bài viết của bạn để tối ưu hóa hiệu suất trên Google.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng SEO là một quá trình dài hơi và cần sự kiên nhẫn. Tập trung vào việc cung cấp giá trị cho độc giả và tối ưu hóa nội dung của bạn theo cách tự nhiên là chìa khóa để đạt được thành công trên Google. Chúc bạn may mắn trong việc phát triển nội dung SEO của mình!

 

 

 

 

 

 

 

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!