SEO Offpage là gì? Cách tăng sức mạnh website hiệu quả

222 lượt xem

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì? đó là một phần của chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tập trung vào các hoạt động ngoài trang web của bạn để cải thiện vị trí trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm. Điều này bao gồm tất cả các hành động được thực hiện bên ngoài trang web như xây dựng backlink, chia sẻ trên mạng xã hội, và tham gia các hoạt động truyền thông.

seo offpage là gì
Hình ảnh mô tả các yếu tố quan trọng trong SEO Offpage

Mục tiêu của SEO Off-page là tạo ra một dấu ấn trực tiếp và gián tiếp về trang web của bạn trên Internet để công cụ tìm kiếm và người dùng có thể thấy sự uy tín, đáng tin cậy, và giá trị của nó. Các yếu tố quan trọng của SEO Offpage bao gồm:

 • Xây dựng Backlink: Đặt liên kết từ các trang web khác về trang web của bạn để tăng sự thụ động và tín nhiệm của trang web trong mắt các công cụ tìm kiếm.
 • Mạng Xã Hội: Tham gia và tương tác trên các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ nội dung và xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.
 • Content Marketing: Tạo và chia sẻ nội dung giá trị trên blog, bài viết, video, và hình ảnh để thu hút sự chú ý và liên kết từ người khác.
 • Tham gia Cộng Đồng: Tham gia vào các diễn đàn, nhóm trò chuyện, và cộng đồng trực tuyến liên quan đến lĩnh vực của bạn để xây dựng mối quan hệ và chia sẻ kiến thức.
 • Quảng Cáo Trực Tiếp: Sử dụng các hình thức quảng cáo trực tiếp như quảng cáo trả tiền trên Google Ads hoặc quảng cáo trên mạng xã hội để tạo lưu lượng trang web.

Trong danh sách các yếu tố quan trọng của SEO Offpage, bao gồm xây dựng liên kết (Link Building), tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội, và đánh dấu mạng xã hội, có một yếu tố nổi bật và quan trọng hơn cả – đó là việc xây dựng liên kết (Offpage SEO Backlinks).

Yếu tố này có tác động sâu sắc lên vị trí của bạn trên bảng xếp hạng từ khóa và trang web của bạn trong trang kết quả tìm kiếm. Nó giống như việc các backlink này đóng vai trò như các phiếu bầu tích cực cho nội dung của bạn trên blog hoặc trang web. Và mà càng nhiều phiếu bầu chất lượng bạn có, trang web của bạn càng có cơ hội xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Tại sao Link Building lại quan trọng trong SEO Offpage?

Link Building chính là yếu tố quan trọng và không thể bỏ qua để đưa trang web của bạn lên tầm cao mới. Đó là vì Google và các công cụ tìm kiếm khác đặc biệt quan tâm đến cả số lượng và chất lượng của các liên kết trên Internet liên quan đến trang web của bạn.

Các liên kết này không chỉ đánh giá sự uy tín và giá trị của trang web của bạn, mà còn giúp nó trở nên nổi bật và đạt được vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, việc xây dựng liên kết một cách chất lượng và tự nhiên là trọng tâm không thể thiếu trong chiến dịch SEO của bạn.

Ví dụ: Nếu website của bạn như là một ứng cử viên cho vị trí quán quân của một cuộc thi thì các backlink này chính là phiếu bầu cho bạn đạt được vị trí ấy.

Với mỗi backlink chất lượng là cơ hợi để bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm
Với mỗi backlink chất lượng là cơ hợi để bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm

Google liên tục thực hiện các cập nhật từng phút từng giờ để đánh giá và xác định những trang web nào xứng đáng nhất để xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Cụ thể, họ tự động thu thập thông tin trên internet để đếm số lượng liên kết (backlink) trỏ đến trang web của bạn và sau đó lập chỉ mục và sử dụng các thuật toán phức tạp để quyết định thứ hạng của trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

Ví dụ về tầm quan trọng của backlink

Nếu bạn có được 100 liên kết trỏ về trang web của bạn với chủ đề “Làm thế nào để giảm cân” từ 100 trang web vô cùng uy tín trong lĩnh vực sức khỏe, thì khi Google tới thăm những trang web uy tín này, nó sẽ nhận ra rằng những trang web này đã liên kết về trang web của bạn. Điều này sẽ thể hiện rằng trang web của bạn cung cấp thông tin hữu ích và mang lại giá trị cho người đọc. Cho nên là trang web của bạn sẽ nhận được sự tin tưởng từ Google, từ đó giúp nâng cao thứ hạng của nó trong kết quả tìm kiếm!

XEM THÊM  Top 30 công cụ SEO giúp Website bạn on top Google

100 Backlinks ở đây giống như 100 người cực kì được Google tín nhiệm đang bình chọn cho bạn.

Backlink là một trong những yếu tổ quan trọng google sẽ đánh giá xếp hạng trang web của bạn
Backlink là một trong những yếu tổ quan trọng google sẽ đánh giá xếp hạng trang web của bạn

Bây giờ, Chắc bạn đã hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng backlink, Và hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về những yếu tố quyết định một backlink có đủ chất lượng, có tính bền vững và đặc biệt, được Google yêu thích. Cùng tiếp tục theo dõi để khám phá điều này!

Thế nào là một backlink chất lượng?

Một backlink chất lượng có những đặc điểm sau đây sẽ được xem là tốt nhất trong mắt các công cụ tìm kiếm trên Internet. Chúng là những yếu tố quyết định tối đa tác động lên quá trình tối ưu hóa SEO Offpage.

12 Yếu tố tạo backlink chất lượng trong SEO Offpage

 1. Backlink khó tìm kiếm
 2. Backlink tìm kiếm và backlink tạo dựng
 3. Sự liên hệ tới từ domain
 4. Liên quan tới từ bài viết cụ thể
 5. Sự liên hệ trong Topical Trust Flow
 6. Contextual Link
 7. Backlink có DR cao
 8. Có Outbound Link cùng lĩnh vực
 9. Content chất lượng
 10. Sự đa dạng trong IP
 11. Backlink thu hút nhiều traffic
 12. Sử dụng Anchor Text hiệu quả

Đó là toàn bộ 12 yếu tố mà bạn cần phải biết để kiến tạo thành một backlink chất lượng. Để nắm kĩ hơn về 12 yếu tố một cách chi tiết, hãy tham khảo bài “backlink là gì? 12 nền tảng trong tạo liên kết”.

Hướng dẫn cách SEO Offpage hiệu quả 2023

Sau khi bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản về việc xây dựng backlink và nhận thức được yếu tố quan trọng của việc tạo ra backlink chất lượng. Bây giờ là thời điểm để khám phá các phương pháp tạo liên kết chất lượng và bắt đầu xây dựng kế hoạch SEO chi tiết cho việc thực hiện chúng.

Có hàng trăm cách khác nhau để tạo backlink và mỗi cách có thể giúp chúng ta đạt được hiệu suất tốt. Tuy nhiên, để thành công thực sự, điều quan trọng là bạn cần có kiến thức sâu sắc về cách thực hiện mỗi phương pháp.

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn các phương pháp mà tôi cho rằng thực sự hiệu quả và cung cấp cụ thể từng bước thực hiện để bạn có thể bắt đầu hành trình của mình với một quy trình SEO cụ thể và dễ dàng hơn. Hãy cùng bắt đầu!

Social Profile/Social Bookmark & Citation

Các loại backlink này thường dễ dàng tạo ra bằng cách đăng ký tài khoản trên các mạng xã hội như Facebook hoặc Instagram. Việc tạo và quản lý tài khoản cho blog hoặc trang web doanh nghiệp trên các nền tảng xã hội là một phần quan trọng để kết nối hiệu quả với người dùng và khách truy cập của bạn.

Xây dựng liên kết mạng xã hội tạo độ phủ thương hiệu và uy tín trong mắt Google
Xây dựng liên kết mạng xã hội tạo độ phủ thương hiệu và uy tín trong mắt Google

Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về Social Bookmarking:

Social Bookmarking là một dịch vụ trực tuyến cho phép người dùng thêm, chú thích, chỉnh sửa và chia sẻ các dấu trang cho các tài liệu trên web. Mặc dù không còn phổ biến như trước, nhưng nó vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Có nhiều trang web Social Bookmarking có tiềm năng, như LinkedIn, Facebook, Twitter, Pinterest , Reddit, Digg, Scoop, …

Nếu bạn quyết định triển khai Social Bookmarking, dưới đây là các bước đơn giản để bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Đăng ký tài khoản
Trước hết, bạn cần đăng ký tài khoản trên các trang Social Bookmarking. Hãy lựa chọn những trang có lượng truy cập lớn để có hiệu suất tốt hơn.

Bước 2: Đăng bài viết
Tiếp theo, nhập URL, tiêu đề, mô tả và các từ khóa liên quan sau đó submit. Với những bước đơn giản như vậy, bài viết của bạn sẽ được đánh dấu trên các trang Social Bookmarking.

Nếu nội dung của bạn thực sự hấp dẫn và giá trị, nó sẽ được chia sẻ rộng rãi, tạo cơ hội tốt hơn cho việc tăng thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

IFTTT – Tự động hóa backlink trong SEO Offpage

IFTTT (If This Then That) là một công cụ miễn phí mạnh mẽ có thể tự động hóa nhiều khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày, và đặc biệt, nó cũng là một trong những kỹ thuật SEO Offpage hiệu quả đáng chú ý.

Nhờ tính tiện lợi và khả năng tạo ra các quy tắc đặc biệt, nhiều người làm SEO, bao gồm cả tôi, đã khai thác IFTTT để tự động hóa việc tạo hàng loạt backlink chất lượng đến các trang web của họ. Bằng cách thiết lập các công thức, bạn có thể đảm bảo rằng mỗi khi bạn đăng bài mới, bạn sẽ tự động nhận được hàng chục backlink uy tín và chất lượng mà không cần thực hiện thủ công.

IFTTT là công cụ hỗ trợ tự động hóa backlink
IFTTT là công cụ hỗ trợ tự động hóa backlink trong SEO Offpage

Backlink Blog Comment

Backlink từ việc bình luận trên blog, còn được gọi là “Backlink Blog Comment,” là một cách đơn giản và hiệu quả để quảng bá nội dung của bạn trên các trang web khác.

Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần đăng nhập hoặc cung cấp một số thông tin cơ bản như tên, nội dung bình luận và địa chỉ email. Một số trang web có thể yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản mạng xã hội hoặc email.

XEM THÊM  Youth Seo Challenge: Cuộc thi SEO Đầu Tiên Dành Cho Gen Z "mê" Digital Marketing Trên Toàn Quốc

Khi bạn để lại bình luận trên một blog, hãy chắc chắn rằng bạn đã thêm một liên kết đến trang web của mình. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo ra các backlink đơn giản, nhưng vô cùng hữu ích để tăng cường sự hiện diện của bạn trực tuyến.

tạo backlink từ comment ở các blog sẽ đem lại hiệu quả và độ uy phủ thương hiệu
tạo backlink từ comment ở các blog sẽ đem lại hiệu quả và độ uy phủ thương hiệu

Forum

Bạn có thể tận dụng các cơ hội backlink từ các diễn đàn (forum) trực tuyến. Đây là một số cách để bạn thu thập backlink từ diễn đàn:

Đặt liên kết trong bài viết: Bạn có thể thêm liên kết đến bài viết của mình trong các bài đăng trên diễn đàn, tạo cơ hội cho người đọc click và truy cập trang web của bạn.

Chia sẻ liên kết trong các bình luận: Nếu có cơ hội để bình luận trên các chủ đề liên quan, bạn có thể đặt liên kết đến trang web của mình trong phần bình luận.

Tuy nhiên, để thu thập các backlink chất lượng, bạn cần chọn những diễn đàn uy tín và có sự tham gia tích cực của cộng đồng. Việc tìm kiếm các diễn đàn phù hợp cũng không quá phức tạp. Bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google bằng cách nhập từ khóa liên quan đến lĩnh vực của bạn cộng với từ “forum.” Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các diễn đàn liên quan đến chủ đề mà bạn muốn tham gia.

PBN – Private Blog Network

PBN, viết tắt của “Private Blog Network,” thực sự là một phần mà tôi đặc biệt chú trọng và yêu thích trong chiến lược xây dựng liên kết. Hiện tại, nó đang đóng vai trò quan trọng và là phương pháp chủ đạo mà tôi sử dụng để triển khai chiến dịch SEO và tạo liên kết cho các dự án của mình, và điều này không hề là vô lý vì sự mạnh mẽ và hiệu quả của nó.

Xây dựng hệ thống PBN trỏ về Money Site
Xây dựng hệ thống PBN trỏ về Main Site – SEO Offpage

Trên thực tế, để xây dựng một hệ thống PBN mạnh mẽ, đòi hỏi bạn phải tiêu khá kha khá nguồn tài chính của mình. Tuy nhiên, đừng xem đây là một khoản chi phí mà bạn phải gánh chịu. Thay vào đó, hãy coi đây như một khoản đầu tư quan trọng cho sự phát triển và thăng tiến của dự án của bạn.

Backlink báo – PR báo

Backlink từ các trang báo được xem là những liên kết chất lượng nhất và đem lại nhiều giá trị to lớn cho trang web của bạn. Dù có mức chi phí khá cao, nhưng đầu tư vào backlink từ các trang báo sẽ mang lại nhiều lợi ích quan trọng.

Những liên kết này giúp tăng sự nhận diện thương hiệu của bạn, mở rộng sự phủ sóng của thương hiệu, củng cố niềm tin của người dùng, đồng thời cải thiện thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Một số trang báo nổi tiếng mà bạn có thể xem xét để xây dựng backlink bao gồm VnExpress, Dân Trí, Vietnamnet, Tuổi Trẻ Online, và nhiều trang khác.

Backlink từ các trang báo uy tín và tăng thứ hạng website của bạn nhanh chóng
Backlink từ các trang báo uy tín sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu và thứ hạng website của bạn nhanh hơn

Guest Post

Hãy tưởng tượng Guest Post như việc bạn và một chủ sở hữu trang web khác cùng đăng bài viết lên trang web của nhau. Đây có thể được coi là một loại trao đổi nội dung hoặc bạn có thể nhận được một khoản thanh toán từ chủ trang web đó.

Trong những bài viết này, thường sẽ chứa các liên kết trở lại đến trang chính của bạn và thường có thông tin về tác giả. Guest Post là một cách hiệu quả để xây dựng liên kết và tăng sự nhận diện của bạn trên các trang web khác.

Một số lợi ích của guest Post:

 • Xây dựng liên kết chất lượng: Guest post cho phép bạn tạo các liên kết chất lượng từ các trang web uy tín về trang web của bạn. Điều này có thể cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.
 • Tăng lưu lượng truy cập: Khi bạn đăng bài viết trên các trang web khác, bạn có cơ hội tiếp cận một lượng lớn độc giả mới. Điều này có thể tăng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.
 • Xây dựng uy tín và nhận thức thương hiệu: Việc xuất hiện trên các trang web uy tín giúp xây dựng uy tín cho bạn và tăng nhận thức về thương hiệu của bạn trong mắt người đọc.
 • Mở rộng mối quan hệ trong ngành: Guest post cung cấp cơ hội tốt để thiết lập mối quan hệ với các chuyên gia và những người có cùng ngành nghề với bạn.
 • Chia sẻ kiến thức và giá trị: Bạn có cơ hội chia sẻ kiến thức và giá trị của mình với độc giả trên các trang web khác, giúp bạn xây dựng danh tiếng là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn.
 • Tăng tương tác xã hội: Guest post thường kèm theo việc chia sẻ trên các mạng xã hội, giúp tạo ra sự tương tác và lan truyền nội dung của bạn trên các nền tảng xã hội.
Guest Post giúp bạn tăng độ phủ nghành và uy tín website
Guest Post giúp bạn tăng độ phủ nghành và uy tín website

Content Syndication

Content Syndication, hay còn gọi là “Phân phối nội dung,” đề cập đến việc một hoặc nhiều trang web bên thứ ba tái xuất bản nội dung từ một trang web gốc, ví dụ như doanh nghiệp của bạn. Nội dung này có thể là toàn bộ bài viết, một đoạn văn bản đã được chỉnh sửa hoặc một đoạn trích. Trang web bên thứ ba sẽ thường đưa ra thông tin về nguồn gốc của nội dung, ví dụ như “Bài viết gốc từ trang web ABC” hoặc “Nguồn: ABC,” và thậm chí có thể đính kèm liên kết đến bài viết gốc.

XEM THÊM  Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google tháng 12 năm 2022

Không cần phải lo lắng về việc Google xem xét Content Syndication là vi phạm. Thực tế, Google thường khuyến nghị việc này. Họ hiểu rõ được sự khác biệt giữa bản gốc và bản sao và không áp dụng các biện pháp phạt cho việc tái xuất bản nội dung có giá trị. Nếu các trang web khác cũng tái xuất bản nội dung của bạn, điều này có thể tạo ra những backlink chất lượng đến trang web của bạn, điều mà Google đánh giá cao.

Khuyên khích chúng ta nên xây dựng hệ thống Content Syndication
Khuyên khích chúng ta nên xây dựng hệ thống Content Syndication

Xây dựng web 2.0

Tạo và quản lý các trang web 2.0 là một phương pháp tuyệt vời nhất khi chúng ta xây dựng liên kết không chỉ miễn phí mà còn đem lại sức mạnh cùng độ hiệu quả cao. Những trang web này không chỉ là nơi bạn có thể sản xuất nội dung giá trị cho khách hàng mà còn là nền tảng cho việc xây dựng một hệ thống backlink mạnh mẽ và ổn định.

Web 2.0 sẽ cho chúng ta nguồn backlink dồi dào
Web 2.0 sẽ cho chúng ta nguồn backlink dồi dào

Link Intersect

Phương pháp Link Intersect là một công cụ mạnh mẽ để bạn theo dõi và phân tích cách đối thủ của mình xây dựng các liên kết. Bạn có thể xem xét những trang web mà đối thủ của bạn đang hợp tác và tạo liên kết với. Điều này có thể trở thành cơ hội cho bạn để thâm nhập vào các trang web tương tự và xây dựng thêm liên kết cho trang web của bạn.

Nếu đối thủ của bạn có thể thuyết phục các trang web khác cho phép họ đóng góp nội dung, bạn cũng có thể thực hiện điều tương tự để thu thập nhiều backlink hơn cho trang web của mình. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải cung cấp nội dung chất lượng và giá trị hơn so với đối thủ để thuyết phục các trang web khác hợp tác với bạn.

Lead Magnet

Phương pháp này thường được các marketer và SEOer sử dụng như một cách để thu hút và thu thập thông tin từ các khách hàng tiềm năng. Mục tiêu chính là tạo ra một “miếng mồi” hấp dẫn để người tiêu dùng quan tâm và chia sẻ thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, email, số điện thoại, và các thông tin liên hệ khác khi họ thấy nội dung hữu ích hoặc thú vị.

Các Lead Magnet có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm E-books, Webinars, Mini courses, Toolkits (Bộ công cụ), Calculators (Máy tính), Infographics (Biểu đồ minh họa)…

Kỹ thuật SEO Offpage nâng cao hiệu quả 2023

Để triển khai SEO Offpage một cách hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải đã tối ưu hóa SEO Onpage một cách cẩn thận, chọn từ khóa mục tiêu đúng cách, và xác định anchor text thích hợp cho việc tạo backlink… Dưới đây, tôi sẽ tổng hợp các yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý để thực hiện SEO Offpage một cách thành công.

Khi bạn đọc đến bước này thì mình chắc chắn bạn đã tích luỹ một kho tàng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về việc xây dựng liên kết. Hãy chuẩn bị bước vào phần thực hành, sử dụng những kiến thức SEO này (đặc biệt là SEO Offpage như xây dựng liên kết, tương tác trên mạng xã hội và sử dụng Social Bookmarking) để đạt được hiệu suất tối đa.

Có 2 phần chính tôi muốn đề cập đó là:

 1. Mô hình Link
 2. Sử dụng Anchor Text

Mô hình Link

Phương pháp này là một chiến thuật xây dựng backlink khá công phu và đòi hỏi đầu tư thời gian lớn. Tuy nhiên, tác động mà nó mang lại đối với việc cải thiện thứ hạng của trang web xứng đáng với mọi công sức và thời gian bạn đầu tư. Đây chính là một trong những cách hiệu quả để thúc đẩy sự phát triển của trang web của bạn trong kịch bản SEO.

Hình ví dụ mô hình SEO Offpage đi link Kim Tự Tháp.
Hình ví dụ mô hình SEO Offpage đi link Kim Tự Tháp.

Tùy thuộc vào mô hình cụ thể mà chúng sẽ có sự ảnh hưởng khác nhau. Hiện nay, có hai mô hình phổ biến nhất là “Domain Authority Stacking” và “Mô hình Pyramid”.

Đột phá với Anchor Text trong SEO Offpage

Achor Text, thực tế theo quan điểm của tôi, đó là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nó là điểm đặc biệt phân biệt giữa một SEO giỏi và một SEO xuất sắc. Điều này trở nên ngày càng quan trọng khi chúng ta xem xét vào phạm vi toàn cầu.

Achor Text là gì
Anchor text, hay link label, link text, link title, là những ký tự có thể nhìn thấy khi click vào sẽ dẫn đến 1 liên kết khác.

Một số lưu ý khi viết Anchor Text mà bạn cần lưu ý:

 • Không viết nội dung Anchor Text quá chung chung như: nhấn vào đây, tại đây.
 • Hạn chế sử dụng lặp đi lặp lại một Anchor Text.

Kết luận

Trong cuộc hành trình tối ưu hóa website của bạn, SEO Offpage là một phần không thể thiếu và đầy thách thức. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, mà là một quy trình đòi hỏi kiên nhẫn và kiến thức sâu sắc. Tuy nhiên, sự đầu tư và công sức vào SEO Offpage có thể đem lại những kết quả ấn tượng.

Việc xây dựng một hệ thống liên kết (backlink) chất lượng, tạo sự tương tác với cộng đồng, và tối ưu hóa nội dung của bạn trên mạng xã hội có thể giúp website của bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm, thu hút lượng khách truy cập đáng kể, và cải thiện hiệu suất kinh doanh của bạn.

Hãy nhớ rằng SEO Offpage không dừng lại ở một thời điểm nào đó. Để duy trì và nâng cao thứ hạng của bạn, bạn cần liên tục theo dõi, đánh giá, và điều chỉnh chiến lược của mình. Hãy sẵn sàng thích nghi với các thay đổi trong ngành SEO và luôn tìm kiếm cơ hội để cải thiện. Chỉ cần kiên nhẫn và quyết tâm, bạn có thể đạt được sự thành công trong SEO Offpage và đưa trang web của bạn đến những đỉnh cao mới.

 

 

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!