Google Search bị sập lần đầu tiên trong lịch sử internet

551 lượt xem

Sáng ngày 09/8/2022, dịch vụ Google Search của Google bị sập đúng vào thời điểm vào giờ làm của các cơ quan, công sở. Sự cố này diễn ra trên toàn cầu và kéo dài trong khoảng hơn 30 phút.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Google Search là công cụ không thể thiếu hỗ trợ chúng ta trong cả công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Chính vì thế, việc Google Search bị sập, dù chỉ là trong một khoảng thời gian ngắn, cũng khiến cả thế giới náo loạn.

Bên cạnh đó, đây cũng là lần đầu tiên Google Search gặp vấn đề. Google Seach bắt đầu hoạt động từ ngày 15 tháng 9 năm 1997 và trong suốt 24 năm qua nó chưa hề gặp vấn đề gì.

google-search-bi-sap-lan-dau-tien-trong-lich-su-internet-1
Người dùng báo cáo Google Search gặp vấn đề trên DownDetector

Xem thêm: Google cập nhật chính sách về bài đăng trong Hồ sơ doanh nghiệp

Theo ghi nhận của trang DownDetector, báo cáo về việc Google Search gặp sự cố bắt đầu xuất hiện vào lúc 7h55 phút sáng 09/8/2022 theo giờ Việt Nam. Ở thời điểm 8h33 phút, lượng báo cáo đạt đỉnh với con số 43.619 sau đó giảm dần. Trang Google Search tại Việt Nam khôi phục vào thời điểm 8h35 phút.

XEM THÊM  10 Cách SEO web hiệu quả giúp cải thiện UX/UI

Người dùng trên toàn cầu đổ xô lên mạng xã hội như Facebook, Twitter để hỏi xem liệu có phải Google gặp vấn đề hay không. Thậm chí, có người dùng còn kể rằng anh ta đã lên Google để tìm kiếm xem có phải Google đang sập hay không.

google-search-bi-sap-lan-dau-tien-trong-lich-su-internet
Người dùng phàn nàn về việc Google Search gặp lỗi trên Twitter

Thời điểm hiện tại (9h15 phút), Google vẫn chưa đưa ra thông báo nào về vấn đề này. Trong khi đó, một số lượng báo cáo lớn (trên 5.000) về vấn đề của Google Search vẫn được gửi lên DownDetector.

Sự Kiện SEO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin khi có báo cáo chính thức từ phía Google!

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!