Cách kiểm tra và cập nhập PHP trang Web WordPress

704 lượt xem

PHP là nền tảng mà trang web WordPress của bạn được xây dựng, nó được sử dụng trong mọi thứ từ Facebook đến BBC, vì vậy việc giữ cho nó luôn được cập nhật và bảo mật là một quá trình liên tục. Nếu nền móng của bạn bị nứt và mục nát, bạn sẽ bắt đầu thấy các dấu hiệu trên trang web của mình. Tất cả mọi thứ từ các plugin bị lỗi cho đến các vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. 

Không giữ được phiên bản PHP WordPress của bạnlà một sai lầm nghiêm trọng. Hiệu suất trang web của bạn không chỉ bị ảnh hưởng mà bạn còn đang chuẩn bị cho mình một vi phạm bảo mật nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên luôn xem xét phiên bản PHP của mình, so sánh các plugin và đảm bảo rằng trang web của bạn tương đương với các phiên bản mới nhất và giữ an toàn cho nó. Đó có thể là việc bạn chỉ phải làm vài năm một lần, nhưng cập nhật phiên bản WordPress PHP của bạn là một kỹ năng cần thiết cho bất kỳ ai sở hữu hoặc quản lý một Trang web WordPress.

php-1

Tại sao phải cập nhật phiên bản PHP của trang web của bạn

WordPress nổi tiếng với các vi phạm dữ liệu PHP, mặc dù lỗi này không thực sự xảy ra với WordPress hoặc với chính PHP. Nhiều cá nhân không thể xác thực đúng cách và cập nhật phiên bản PHP của họ theo thời gian và nhiều người vẫn đang sử dụng phiên bản PHP 5.6.2 mặc dù phiên bản gần đây nhất là 7.1. Việc chạy trang web của bạn trên một phiên bản cũ hơn như vậy có thể gây ra rủi ro nghiêm trọng cho trang web của bạn . Ngoài những lo ngại rõ ràng và rõ ràng về các phiên bản PHP cũ hơn, có nhiều vấn đề ngoại vi hơn có thể phát sinh với tốc độ, chức năng và khả năng làm việc của trang web của bạn với một số plugin nhất định. Bản thân WordPress vẫn hỗ trợ các phiên bản phần mềm khá cũ, có nghĩa là bạn có thể bị tụt lại phía sau mà không hề hay biết.

XEM THÊM  Sự khác biệt giữa phản hồi trực tiếp và nhận thức thương hiệu

PHP là phần giữa cho phiên bản tĩnh của trang web của bạn và phần phụ trợ mà nó được xây dựng. Lấy và nhận yêu cầu từ cơ sở dữ liệu của bạn thường được xây dựng trong nền tảng như MySQL . Vì vậy, ngoài các vấn đề ở cấp độ bề mặt mà chúng tôi đã mô tả, bạn có thể thấy các vấn đề bắt nguồn từ sâu với thông tin bị hỏng trên cả giao diện người dùng và giao diện người dùng.

Kiểm tra phiên bản PHP hiện tại của bạn

PHP là ngôn ngữ lập trình mà toàn bộ trang web WordPress của bạn dựa trên đó và may mắn cho chúng tôi PHP là ngôn ngữ lập trình mã nguồn mở, vì vậy việc kiểm tra và cập nhật sẽ không tốn một đồng nào. Kiểm tra phiên bản hiện tại của bạn luôn là bước đầu tiên khi cập nhật trang web của bạn. Không có lý do gì phải thực hiện các bước còn lại nếu bạn thực sự không cần.

Điều này thường có thể được thực hiện bằng cách truy cập bảng điều khiển quản lý lưu trữ của bạn. Họ thường sẽ có một số phiên bản trên đó để dễ dàng nhìn thấy, trải nghiệm của chúng tôi chủ yếu là với cPanel và phần lớn nó ở ngay trên đó được hiển thị rõ ràng.

php-2

Nếu bạn gặp sự cố khi tìm phiên bản PHP trong bảng điều khiển lưu trữ của mình, có rất nhiều plugin cho phép bạn kiểm tra phiên bản PHP của mình. Khuyến nghị của chúng tôi là Plugin này .

XEM THÊM  Xây dựng nội dung mới là yếu tố quan trọng trong SEO

Nếu bạn kiểm tra và phiên bản của bạn đã là phiên bản mới nhất, bạn là người may mắn. Đặt chân của bạn lên và tận hưởng cảm giác hài lòng khi không cần phải làm bất cứ điều gì trong giai đoạn này. Tuy nhiên, nếu phiên bản PHP của bạn thấp hơn PHP 7, bây giờ bạn có thể bắt đầu phần thú vị; chúng ta hãy tìm hiểu chính xác cách cập nhật phiên bản PHP của bạn.

Xác nhận bằng công cụ kiểm tra khả năng tương thích

Mỗi plugin và phần bổ sung trên trang web của bạn hoạt động như một thực thể riêng biệt và việc cập nhật phiên bản PHP trên trang web của bạn có khả năng gây hại cho khả năng hoạt động của chúng. Bạn có thể sử dụng một plugin để kiểm tra khả năng tương thích của plugin , điều này cũng đóng vai trò là ý kiến ​​thứ hai về phiên bản PHP của bạn. Điều này sẽ cho bạn biết nếu có bất kỳ xung đột nào giữa các plugin có thể gây hại cho trang web của bạn khi bạn cập nhật.

php-3

Plugin này không phải là sai lầm và chỉ có thể cung cấp các kết quả dương tính giả, may mắn là họ đã cung cấp rất tiện lợi một danh sách các plugin được biết là có thể đưa ra cờ dương tính giả. Bạn sẽ có thể tìm thấy plugin mới trong bảng điều khiển WordPress, chỉ cần làm theo hướng dẫn của plugin và bắt đầu quét để xem các plugin của bạn có tương thích hay không.

php-4

Cập nhật WordPress lên phiên bản mới nhất>

Có khá nhiều cách khác nhau để thực sự cập nhật trang web của bạn lên phiên bản PHP chính xác. Cho đến nay, cách dễ nhất để cập nhật phiên bản PHP của Trang web của bạn được thực hiện trong bảng điều khiển quản trị của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc lưu trữ của bạn được thực hiện thông qua ai, nhưng thông thường là một cuộc gọi nhanh chóng để hỗ trợ và họ sẽ chỉ cho bạn đúng hướng. Khi bạn đã ở trong bảng điều khiển quản trị, tất cả những gì bạn cần làm là vào cPanel hoặc cPanel tương đương và tìm thứ gì đó dọc theo dòng trình quản lý phiên bản PHP. Bạn có thể điều hướng đến trang web cụ thể của mình, chuyển phiên bản sang phiên bản mới nhất và nhấn vào nút “xác nhận” hoặc “lưu” được cung cấp.

XEM THÊM  Top 5 Plugin trình chiếu Slider miễn phí tốt thất cho WordPress

Bạn cũng có thể cập nhật bằng lệnh SSH, nhưng điều đó có thể trở nên phức tạp. Nếu bạn muốn tìm hiểu quy trình đó, chỉ cần theo liên kết ở đây.

php-5

Xác nhận nó hoạt động

Việc cập nhật lên phiên bản PHP mới nhất có thể mất đến 30 phút. Vì vậy, hãy cho nó nghỉ ngơi một lúc và sau đó kiểm tra trang web của bạn. Nếu bạn nhận thấy một số vấn đề, có gì đó không ổn trong quá trình này. Khắc phục sự cố cho từng sự cố hoặc khởi động lại ở đầu danh sách này và xem bạn có thể đã bỏ qua bước nào. Nếu bạn vẫn không thể giải quyết sự cố, chúng tôi khuyên bạn nên xem xét từng plugin riêng lẻ và xem liệu có lỗi tương thích không được tìm thấy khi bạn cập nhật.

php-6

Phần kết luận

Xin chúc mừng, trang web của bạn hiện đang sử dụng phiên bản PHP nhanh hơn và an toàn hơn rất nhiều. Vì bạn đã cập nhật PHP của mình nên giờ đây bạn ít bị vi phạm bảo mật và vấn đề tốc độ hơn. Vì chúng ta đều biết tốc độ là một yếu tố xếp hạng SEO rất lớn chỉ có thể có lợi. Nếu bạn cần thêm một chút lời khuyên về việc giữ an toàn cho trang web WordPress của mình, chúng tôi cũng đã viết về điều đó. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hoặc truy cập vào biểu mẫu liên hệ của chúng tôi và để lại tin nhắn cho chúng tôi!

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!

Trả lời