Vietnam SEO Performance 2022 – Kiến thức cần thiết cho SEOers thời 4.0

540 lượt xem

(Dân trí) – Chương trình “SEO Performance 2022” vừa diễn ra đã quy tụ nhiều chuyên gia trong ngành SEO đến tham dự và chia sẻ và kinh nghiệm trong ngành.

Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội nghị The Adora Nguyễn Kiệm với sự góp mặt của hơn 600 người tham gia trên khắp cả nước. Chương trình chia sẻ kiến thức và cập nhật xu hướng SEO và Digital Marketing ở thời điểm hiện tại qua sự tham gia của anh Trần Chí Quyết – CEO và Founder Seosona, anh Đặng Lê Nam – CEO Giaiphapseo, anh Phạm Đăng Định – CEO TinyMedia và anh Nam Lê – CEO VietMoz.

bai tuong thuat su kiendocx 1653289667282
“SEO Performance 2022” có hơn 600 tham gia trên cả nước.

Sự kiện là cơ hội để các doanh nghiệp SMEs muốn tận dụng Digital Marketing nói chung và SEO nói riêng nhằm gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Bên cạnh đó, cộng đồng MMO (make money online) cũng có thể tăng lượng truy cập và chuyển đổi giúp tăng khả năng kiếm tiền online của mình.

XEM THÊM  700 người tham gia sự kiện 'Vietnam Digital SEO Summit'

SEO Performance 2022 còn tạo cơ hội cho những người trong ngành SEO lâu năm cập nhật thêm kiến thức cũng như xu hướng SEO hiện nay, tìm hiểu và giao lưu với nhau để hiểu thêm về ngành này.

Nội dung chương trình diễn ra gồm 4 phần:

Phần I: Cách lên kế hoạch SEO chỉ trong 30 phút

Kế hoạch SEO là phần quan trọng nhất trong một dự án SEO. Dựa vào kế hoạch SEO, bạn sẽ biết được dự án cần bao nhiêu nhân sự, bao nhiêu ngân sách và thời gian để hoàn thành. Tất cả thông tin được anh Phạm Đăng Định của TinyMedia chia sẻ.

Phần II: Quy trình triển khai nội dung (content) hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí

bai tuong thuat su kiendocx 1653289667520
Anh Trần Chí Quyết chia sẻ bí quyết và kinh nghiệm về ngành SEO.

Anh Trần Chí Quyết đem đến cho hội thảo về cách triển khai content đơn giản tiết kiệm nhưng vẫn đưa website lên top. Theo anh Quyết chia sẻ, content chất lượng là content phải đáp ứng được “search intent” của người dùng. Nếu nội dung không đem lại được thông tin và giá trị cần thiết cho người đọc thì không thể lên top.

Bên cạnh đó, anh cũng chia sẻ về cách nghiên cứu từ khóa, hướng dẫn sử dụng các công cụ hỗ trợ, phân tích từ khóa và lên “outline, guideline” chi tiết cho từng loại content một cách đơn giản, dễ hiểu và có thể áp dụng được ngay.

Phần III: Kỹ thuật backlink để đưa website lên top

Backlink là một trong những giải pháp hiệu quả nhất giúp website nhanh chóng nhận được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đi backlink hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Anh Đặng Lê Nam, Trưởng ban tổ chức SEO Performance – Công ty Giaiphapseo đã chia sẻ cách đi backlink cho web cũ, web mới và tối ưu chi phí đi backlink nhưng vẫn đẩy từ khóa lên top.

XEM THÊM  Snaptik app và cách tải video bằng ứng dụng Snaptik haphuong

Phần IV: Tối ưu chuyển đổi

Mục tiêu cuối cùng khi làm SEO là tạo ra chuyển đổi. Anh Nam Lê – CEO VietMoz – giải đáp cách tối ưu chuyển đổi từ Google Ads và SEO dựa vào quá trình trải nghiệm của mình.

Sau mỗi phần chia sẻ, hội trường trở nên sôi động hơn với phần hỏi đáp giữa khán giả và các chuyên gia nhằm nâng cao kỹ năng, bổ sung thêm kiến thức mới nhất cho công việc. Bên cạnh đó, các nhà tài trợ đem đến cho khán giả những trò chơi và phần quà hấp dẫn.

bai tuong thuat su kiendocx 1653289667664
Anh Đặng Lê Nam (giữa) – Trưởng ban tổ chức chương trình.

Anh Phạm Đăng Định chia sẻ sau sự kiện, các doanh nghiệp hiện nay đã và đang tập trung vào làm SEO bởi những lợi ích khổng lồ mà quy trình này đem lại. SEO không chỉ đẩy từ khóa lên top mà còn tăng lượt chuyển đổi đem đến doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp mà không tốn quá nhiều chi phí.

Chương trình được thực hiện dưới sự tài trợ và đồng hành của một số đơn vị như: Hostify, Nội Thất Mạnh Hệ, TinoHost, Inet, Vietnix, Võ Nguyễn; Xuyên Việt Media, Backlink AZ, Uptopz, SEO Thành Công; In Việt Nhật, Dương Gia, Top10TPHCM, Accesstrade, Đồng phục Tiến Bảo.

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!