Các từ khóa ngữ nghĩa là gì?

332 lượt xem

Ngữ nghĩa học là một nhánh của ngôn ngữ học liên quan đến việc rút ra ý nghĩa từ các từ. Các từ khóa ngữ nghĩa chỉ đơn giản là các từ hoặc cụm từ có liên quan với nhau về mặt khái niệm.

Ví dụ: đối với từ khóa như “khối lượng tìm kiếm”, một số từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa có thể là:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Tìm kiếm có trả tiền
  • Tiếp thị trực tuyến

Semantic-Keywords

Đối với từ khóa như “nấu măng tây”, một số từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa có thể là:

  • Dụng cụ gọt rau củ
  • Nước chanh
  • Khay nướng

“Tìm kiếm ngữ nghĩa” là ý tưởng khi các công cụ tìm kiếm hiện đại tìm kiếm các trang web để xếp hạng, chúng không chỉ tìm kiếm các từ khóa phù hợp mà còn cố gắng xác định mục đích và ý nghĩa sâu xa hơn của tìm kiếm dựa trên từng từ được sử dụng trong truy vấn.

Về cơ bản, Google đang cố gắng hiểu ngôn ngữ ở cấp độ cao hơn để cung cấp kết quả tìm kiếm chính xác hơn cho phạm vi truy vấn rộng hơn.

XEM THÊM  4 quan niệm SEO sai lầm và phổ biến

Tại sao tôi phải bao gồm các từ khóa ngữ nghĩa trong nội dung của mình?

Các công cụ như Trình kiểm tra SEO trên trang và Mẫu nội dung SEO sẽ khuyên bạn nên đưa các từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa vào nội dung của mình để cải thiện SEO trên trang. Nhưng tại sao?

Từ khía cạnh SEO, việc có nhiều từ khóa liên quan đến ngữ nghĩa hơn có nghĩa là các trang web của bạn cung cấp nhiều nền tảng theo ngữ cảnh hơn về một chủ đề và do đó chúng có thể hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm.

Google sẽ có thể tạo kết nối giữa các chủ đề liên quan đến ngữ nghĩa mà nội dung của bạn đề cập và hiểu bức tranh toàn cảnh hơn về cách thông tin của bạn trả lời các câu hỏi đang được tìm kiếm.

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!