Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google tháng 12 năm 2022

363 lượt xem

Hiện đã có bản cập nhật hệ thống nội dung hữu ích của Google (bản cập nhật tháng 12 năm 2022)

Bản cập nhật này thêm các tín hiệu mới và cũng mang đến nội dung hữu ích cập nhật trên toàn cầu cho tất cả các ngôn ngữ.

Google đã bắt đầu tung ra bản cập nhật cho hệ thống nội dung hữu ích của mình , đây là bản cập nhật lớn đầu tiên cho bản cập nhật này kể từ khi nó ra mắt vào tháng 8 năm 2022. Bản cập nhật bắt đầu vào ngày hôm qua, ngày 5 tháng 12 nhưng hiện tại đáng chú ý là vào ngày 6 tháng 12, đó là lý do tại sao Google đã công bố bản cập nhật này ngày hôm nay.

Cái gì mới. Giờ đây, bản cập nhật nội dung hữu ích ( hay còn gọi là hệ thống ) là bản cập nhật toàn cầu, ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ chứ không chỉ tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các hệ thống của Google phát hiện nhiều dạng nội dung chất lượng thấp hơn được tạo cho các công cụ tìm kiếm và chủ yếu không dành cho mọi người.

XEM THÊM  SonaTools - Công cụ SEO số 1 Việt Nam

Google cũng cho chúng tôi biết hệ thống này đã được cập nhật với các tín hiệu bổ sung để giúp Google xác định thêm nội dung được tạo chủ yếu cho công cụ tìm kiếm so với con người.

Thời gian. Google cho biết bản cập nhật này đã xuất hiện cho một lượng truy vấn nhỏ vào cuối ngày 5 tháng 12 nhưng vào ngày 6 tháng 12, nó đã trở thành một bản cập nhật đáng chú ý hơn, dễ thấy hơn.

Triển khai. Quá trình triển khai, giống như hầu hết các bản cập nhật khác của Google, sẽ mất khoảng hai tuần để triển khai hoàn toàn.

Google đã viết nó “đã phát hành bản cập nhật nội dung hữu ích vào tháng 12 năm 2022, bản cập nhật này cải thiện trình phân loại của chúng tôi và hoạt động trên nội dung trên toàn cầu bằng mọi ngôn ngữ. Việc triển khai có thể mất đến hai tuần để hoàn thành.”

google-code-seo-algorithm

Thông tin thêm về cập nhật nội dung hữu ích. Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google nhắm mục tiêu cụ thể đến “nội dung dường như chủ yếu được tạo ra để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm hơn là để trợ giúp hoặc thông báo cho mọi người”.

Bản cập nhật thuật toán này nhằm mục đích giúp người tìm kiếm tìm thấy “nội dung chất lượng cao”, Google cho chúng tôi biết. Google muốn thưởng cho nội dung tốt hơn và hữu ích hơn được viết cho con người và để giúp đỡ người dùng.

XEM THÊM  Snaptik app và cách tải video bằng ứng dụng Snaptik haphuong

Nội dung được viết với mục đích xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm – cái mà bạn có thể gọi là “nội dung ưu tiên công cụ tìm kiếm” hoặc “nội dung SEO”, gần đây thường được viết và thảo luận trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Nói tóm lại, những người tìm kiếm cảm thấy thất vọng khi họ truy cập vào các trang web không hữu ích nhưng lại được xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm vì chúng được thiết kế để xếp hạng tốt.

Thuật toán mới của Google nhằm mục đích hạ cấp các loại trang web đó trong khi quảng cáo các trang web hữu ích hơn, được thiết kế cho con người, trên các công cụ tìm kiếm.

Google cho biết đây là “nỗ lực không ngừng nhằm giảm nội dung chất lượng thấp và giúp dễ dàng tìm thấy nội dung xác thực và hữu ích trong tìm kiếm”.

Phải làm gì nếu bạn bị đánh. Google đã cung cấp một danh sách các câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi về nội dung của mình. Đọc qua những câu hỏi đó khi chúng tôi đăng ở đây và theo cách không thiên vị, hãy tự hỏi xem nội dung của bạn có đồng bộ với bản cập nhật này không.

Lưu ý, nếu bạn bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này, có thể mất vài tháng để khôi phục, nếu bạn làm đúng mọi thứ và thực hiện các thay đổi đối với nội dung của mình theo thời gian.

XEM THÊM  Vietnam SEO Performance 2022 - Kiến thức cần thiết cho SEOers thời 4.0

Google nói với chúng tôi rằng nếu một trang web không còn bị coi là không hữu ích nữa, thì trang web đó có thể thấy một sự thay đổi tích cực ngay sau khi bản cập nhật hiện tại kết thúc. Tuy nhiên, một trang web có thể không nhận thấy sự thay đổi tích cực nếu có những lĩnh vực khác cần cải thiện. Vì vậy, hãy luôn làm việc để làm cho trang web của bạn hữu ích hơn.

Tại sao chúng tôi quan tâm. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về thứ hạng và khả năng hiển thị trong tìm kiếm của Google trong khoảng hai tuần tới, đặc biệt nếu đó là những thay đổi lớn, thì bạn có thể cho rằng đó là do bản cập nhật này. Đọc lời khuyên của Google, thực hiện các thay đổi cần thiết và hy vọng phục hồi trong những tháng tới.

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!