10 chiến lược nội dung SEO để đánh bại đối thủ

555 lượt xem

Dưới đây là 10 chiến lược nội dung SEO để đánh bại đối thủ một cách đo ván, chúng tôi dành chia sẻ cho bạn

Khi nói đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, câu thần chú “ nội dung là vua ” luôn được áp dụng. Cập nhật thông tin mà khách truy cập sẽ đọc trên trang web của bạn sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tạo ra lưu lượng truy cập và một cách để làm điều này là tạo ra nội dung tốt hơn.

Thật không may, thực tế đáng buồn là đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm điều tương tự, vì vậy bạn cần phải đưa ra nhiều bài đăng trên blog và nội dung trang web hấp dẫn hơn họ.

XEM THÊM  Top 5 Plugin trình chiếu Slider miễn phí tốt thất cho WordPress

noi-dung

1. URL càng ngắn càng tốt

Việc rút ngắn URL của bạn làm tăng cơ hội xếp hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Bạn nên nhắm mục tiêu URL chỉ dài 60-70 ký tự. Các URL được xếp hạng hàng đầu thậm chí còn ngắn hơn chỉ 50 ký tự.

2. Sử dụng nội dung mà đối thủ đã bỏ qua

Nếu bạn nhận ra rằng đối thủ cạnh tranh của bạn chỉ sử dụng nội dung bằng văn bản, thì hãy làm điều gì đó tốt hơn bằng cách sử dụng nội dung mà họ đã bỏ qua. Nội dung tương tác như đồ họa thông tin, video hoặc hoạt ảnh chuyển đổi tốt hơn nhiều so với nội dung tĩnh.

3. Nghĩ về một tiêu đề tốt hơn

Điều đầu tiên mà khách truy cập của bạn sẽ thấy trong bài đăng blog hoặc trang web của bạn là tiêu đề, vì vậy hãy làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Tiêu đề tạo ấn tượng đầu tiên cho nội dung của bạn.

Bạn có thể sáng tạo nhất có thể với tiêu đề của mình. Bạn có thể sử dụng một câu hỏi, trình bày bài đăng của mình dưới dạng danh sách hoặc sử dụng một tiêu đề gây tranh cãi.

noi-dung

4. Khả năng đọc thúc đẩy lưu lượng truy cập

Làm cho nội dung của bạn có thể đọc được là một cách tuyệt vời khác để thu hút khán giả đến với trang web của bạn.

XEM THÊM  Cách kiểm tra và cập nhập PHP trang Web WordPress

Có một số cách bạn có thể cải thiện luồng nội dung của mình để làm cho nội dung dễ nhìn hơn đối với người đọc. Bạn có thể sử dụng dấu đầu dòng để chia nhỏ nội dung của mình hoặc định dạng nó dưới dạng danh sách. Tương tự như vậy, bạn có thể viết các đoạn văn ngắn để thúc đẩy quan điểm của mình.

5. Cải thiện cấu trúc nội dung của bạn

Khi người dùng tìm kiếm điều gì đó, họ muốn có câu trả lời ngay lập tức, vì vậy bạn sẽ muốn nội dung của mình đi thẳng vào vấn đề. Tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu của bạn, bạn cũng nên đa dạng hóa định dạng của mình.

6. Nhu cầu về tốc độ

Người dùng không có tất cả thời gian trên thế giới khi tìm kiếm nội dung. Cứ 10 người đọc thì có khoảng 4 người bỏ qua một trang web nếu nó tải lâu hơn 3 giây .

Tương tự, mỗi giây trang web của bạn mất nhiều thời gian hơn để tải dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi giảm 7% . Sử dụng kích thước hình ảnh nhỏ nhất có thể để tăng tốc độ tải.

7. Sử dụng Phông chữ Lớn hơn

Bạn không muốn người đọc của bạn nhận được một chiếc kính lúp chỉ để đọc nội dung trang web của bạn. Các trang được xếp hạng cao nhất sử dụng kích thước phông chữ trung bình là 15,8 pixel.

XEM THÊM  10 phần mềm SEO website chuyên nghiệp và miễn phí

8. Sử dụng Ảnh Chuyên nghiệp

Thay vì sử dụng ảnh kho nhiều lần, bạn có thể cân nhắc chụp ảnh của riêng mình. Với hàng loạt điện thoại thông minh có khả năng chụp ảnh HD, đây có thể là một công việc dễ dàng.

noi-dung

9. Làm cho nó trực quan hơn

Nội dung trực quan được xử lý nhanh hơn nhiều so với nội dung bằng văn bản. Chín mươi phần trăm thông tin được truyền tải là hình ảnh. Ví dụ, trong Twitter, các tweet có hình ảnh được tweet lại nhiều hơn 150%, theo Buffer.

10. Làm cho nội dung của bạn có thể liên kết và chia sẻ được

Thêm nhiều liên kết và chia sẻ vào trang web của bạn sẽ làm tăng sức hấp dẫn của nó đối với khán giả mục tiêu của bạn. Hầu hết các trang được xếp hạng hàng đầu đều có nhiều liên kết và lượt chia sẻ hơn so với đối thủ của chúng.

Hãy lưu ý những chiến lược này để tạo nội dung tốt hơn và bạn có thể mong nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn trên trang web của mình.

Kiểm tra mẫu blog và bảng cheatsheet của chúng tôi để hệ thống hóa việc tạo nội dung SEO của bạn. Nếu bạn đang muốn đạt được thành công lớn hơn nhờ thời gian và công sức bạn bỏ ra cho việc tạo nội dung, hãy thử viết nội dung mới . Nó vẫn mới trong khi nó leo lên thứ hạng trong kết quả tìm kiếm.

Note: Nội dung trên website được biên tập và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và hoàn toàn phi lợi nhuận. Nếu có bất kỳ tranh chấp nội dung nào liên quan tới bản quyền tác giả, vui lòng liên hệ: 0949.339.222. Chân thành cảm ơn!

Trả lời