Thiết lập mật khẩu trên router cisco đảm bảo an toàn thông tin

Router cisco là bộ định tuyến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong quản lý hệ thống mạng doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng, giải quyết các vấn đề chuyển đổi thông tin hiệu quả. Router định tuyến chuyển đổi tập tin ở các vị trí địa lý xa, cho các thiết bị kết nối internet. Vấn đề bảo mật thông tin đặc biệt quan trọng, là vấn đề mà quản trị mạng cần quan tâm. Router cisco hoạt động như một thiết bị bảo mật an ninh với khả năng thiết kế mật khẩu và đảm bảo đường truyền an toàn.

Khả năng bảo mật thông tin của router cisco

Router cisco định tuyến các thiết bị kết nối internet, đường truyền truy cập dây mạng LAN kết nối trực tiếp với máy tính hoặc bắt wifi được cấp từ router. Đường truyền định tuyến internet với các mối đe dọa truy cập và đánh cắp thông tin trên đường truyền. Thiết kế bộ định tuyến router cisco được thực hiện chế độ bảo mật bằng các giao thức bên trong bộ định tuyến:

  • Cấu hình mã hóa thông tin người dùng và khách truy cập mạng bằng tính năng guest network access. Giảm thiểu các truy cập mạng vào tài nguyên internet của bạn.
  • Sử dụng các giao thức được mã hóa như HTTPS và SSH bảo mật thông tin đường truyền an toàn.
  • Cấu hình bên trong router cisco tập trung thu thập thông tin người dùng, theo dõi nhật ký đường truyền, đăng nhập.
  • Router cisco giảm các truy cập theo thời gian do người dùng thiết lập trên cấu hình quản lý thiết bị. Bật chế độ tắc các tính năng không sử dụng để hạn chế các truy cập không cần thiết.
  • Router được thiết kế với khả năng giới hạn quyền truy cập mạng.

Thiết lập mật khẩu trên router cisco chính hãng

Thiết lập mật khẩu trên router cisco là yêu cầu cần thiết để người quản lý bảo mật thông tin mạng trên hệ thống các thiết bị kết nối internet và có nguy cơ đột nhập ăn cắp dữ liệu. Cài đặt password trên router cisco để giới hạn số lượng người dùng truy cập làm giảm tài nguyên internet có giới hạn của hệ thống.

Các loại password được thiết lập trên cổng giao tiếp của router cisco:

  • Password console nhằm giới hạn người dùng truy xuất tới router/switch thông qua cổng này. Cài đặt được thực hiện nay khi tải phần mềm cisco ios về cho cấu hình máy. Đánh lệnh Router(config)#line console 0 / Router(config-line)#login / Router(config-line)#password
  • Password enable – thiết lập bảo vệ đăng nhập “Global configuration mode”, xác thực quyền đăng nhập. Đánh lệnh Router(config)#line aux 0/ Router(config-line)#login / Router(config-line)#password
  • Password telnet – thiết lập bảo vệ kết nối từ xa cho các thiết bị router/ switch. Đánh lệnh Router(config-line)#line vty 0 4 / Router(config-line)#login / Router(config-line)#password
  • Mã hóa các password trên router.

Cài đặt pass wifi trực tiếp trên cấu hình quản lý website truy cập theo địa chỉ máy router chủ, đặt IP cho máy nhập User và pass admin để vào phần page setup và chọn cài đặt password cho router wifi. Với các loại mật khẩu cài đặt cho cổng kết nối trực tiếp cần thực hiện theo dòng lệnh trên giao diện quản lý cisco ios.

Thiết bị định tuyến router cisco không chỉ chuyển đổi thông tin nhanh chóng qua tiến trình định tuyến, cấu hình quản lý đơn giản cho hệ thống mạng có dây và không dây kết nối internet. Tính năng bảo mật của router cisco là ưu điểm vượt trội tạo nên sự tin cậy cho người dùng khi sử dụng bộ định tuyến của cisco. Liên hệ với Hợp Nhất để được hỗ trợ thiết lập cấu hình quản lý và bảo mật mạng hiệu quả.