Những thông tin quan trọng cần biết về giày da công sở nam

Nhiều người thường cho rằng những mẫu giày da công sở nam chỉ dành cho những người đã đi làm nhưng chàng trai văn phòng lịch lãm nhưng lại gò bó và khuôn phép. Tuy nhiên thì điều đó không hoàn toàn chính xác bởi để có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nên hiện nay nhưng mẫu giày này ngày càng được dùng đa dụng hơn và được nhiều người yêu thích hơn.

Lớp da ngoài chống xước chống bám bụi và dễ dàng lau sạch.

Có lẽ bạn chưa thực sự hiểu về dòng giay da nam này. Chính vì thế để có thể khai thác thông tin và tìm cho mình mẫu thích hợp là điều hết sức khó khăn. Trước hết hãy hiểu thực sụ về dòng giày nà đã nhé. Mời bạn tham khảo hết các thông tin trong bài viết dưới đây.

  1. Các loại da cơ bản

– Da sơn mài bóng là loại da cao cáp được sử dụng cho các mẫu giày tây cao cấ mang tính trang trọng cao. Chúng được xử lý với công nghê thuộc da sơn mài của Nhật Bản để có bề mặt bóng và đồ mềm mại đặc trưng. Nhưng cũng chính vì độ bóng quá mức này mà khiến người dùng thường bị nhầm lẫn với chất liệu da giả.

Phong cách-Thời trang -Sang trọng-Lịch lãm

– Da hạt là loại da có bề mặt nổi bật với nhiều hạt nhỏ li ti và thường được dùng làm chất liệu chính của loại giày tây Casual.

– Da sần, những mẫu giày da công sở nam thường cũng được làm từ mẫu da này. Chúng gần như chưa được xử lý nên vẫn giữ được những thớ da sần sùi tự nhiên và độ bền nguyên bản của chúng.

– Da lộn, là miếng da được lộn mặt trái qua chúng mang đến độ mềm mai cao và thường được dùng để làm những kiểu giayd tây Casual.

  1. Các yếu tố quyết định độ trang trọng của một đôi giày tây

Độ liền mạch, gọn gàng và mỏng nhẹ.

Đây chính là những yếu tố quan trọng nhất để có thể xác định độ cao cấp của giày da công sở nam. Độ quan trọng của mẫu giày này được xếp theo thứ tự giảm dần của chính những yếu tố này. Hoặc có thể xác định, Quarter-brogue trang trọng hơn half-brogue, half-brogue trang trọng hơn full-brogue.

Hay mẫu giày Oxford thường thì có độ trang trọng cao hơn Derby bởi chúng ít những đường nối hơn và trông thị giác thì sản phẩm này thường ít cồng kềnh hơn.

Độ láng của da.

Cũng tùy thuộc vào từng chất liệu da khác nhau nên chúng có những độ láng mịn không giống nhau. Trong đó da sơn mái bóng là có độ láng cao nhất. Vì thế bạn cũng có thể xem xét vào tiêu chí này để đánh giá sự trang trọng của một sản phẩm hoặc để lựa chọn giày như mong muốn.

Màu sắc đây cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm khi chọn giày da công sở nam. Hãy nhớ rằng, màu càng tối lại càng trang trọng.