Màn hình cảm ứng bị vỡ nên thay mới hay dùng máy ép kính?

Màn hình điện thoại có chi phí khá cao nhưng lại rất dễ bị trục trặc như nứt, dập vỡ, cảm ứng bị hỏng. Nếu bị rơi vỡ thì chúng sẽ đa phần ảnh hưởng tới phần kính bên ngoài. Với trường hợp này, bạn nên thay mới hay sử dụng máy ép kính để khôi phục?

Bạn Đức Minh (Thái Bình) có gửi tới câu hỏi: “Tôi mới đánh rơi chiếc điện thoại xuống nền gạch và phần kính bị vỡ. Giờ tôi phải thay toàn bộ hay có thể sửa chữa phần màn hình này. Mong nhận được lời gợi ý”. Thực ra, vấn đề bạn Minh đang gặp phải cũng là tình trạng của rất nhiều người. Bạn vô tình hay bị cố ý làm rơi dẫn tới phần màn hình bị hư hại và nên xử lý như thế nào. Cùng tìm hiểu trong phần dưới đây nhé.

Màn hình vỡ – Cần thay thế hay sửa chữa màn hình?

Khi chiếc điện thoại của bạn bị rơi và phần kính gặp trực tiếp nền tiếp xúc thì chắc chắn vấn đề nứt, vỡ màn hình sẽ không tránh khỏi. Chúng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho chiếc điện thoại xinh yêu mà còn làm quá trình hiển thị màn hình và sử dụng, thao tác của bạn gặp phải trục trặc.

Nếu máy bị hư, cảm ứng bị chết thì trong trường hợp này, bạn bắt buộc phải thay thế màn hình. Chi phí của việc thay màn hình khá đắt, bạn nên tìm chọn địa chỉ uy tín để có được màn hình chính hãng, tốt mà giá cả không bị hét với giá cao.

Khôi phục màn hình vỡ từ máy ép

Cấu tạo màn hình thường có lớp kính, phần cảm ứng. Nếu như việc rơi vỡ của bạn chỉ khiến màn hình bị hư hại mà không ảnh hưởng tới các phần còn lại thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng máy ép kính để khôi phục. Việc làm này cũng giúp bạn giảm được 1/3 chi phí, thậm chí 2/3.

Vậy dùng máy ép kính điện thoại có gây ra trục trặc gì cho máy không?

Nhiều người nghĩ rằng, khi bạn đem ép lớp kính của màn hình điện thoại thì vấn đề ảnh hưởng tới cảm ứng là điều khó tránh khỏi.

Thế nhưng, thực tế rằng, các dòng máy ép màn hình hiện nay được thiết kế thông minh. Chúng chỉ tác động tới lớp kính của máy và được gắn kết lại bằng loại keo chuyên dụng nên hoàn toàn sau khi sửa không có vấn đề rủi ro nào. Trừ khi bạn sử dụng dòng máy ép không tốt thì mới xảy ra hiện tượng mờ màn hình, cảm ứng bị tác động tiêu cực.

Dùng máy ép hoàn toàn không gây ra vấn đề gì cho máy

Do đó, một trong những điều cốt lõi bạn cần quan tâm thêm đó chính là tìm chọn địa chỉ phân phối dòng máy ép kính tốt để phục vụ công việc. Với những chiếc máy chính hãng, tốt thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không lo xảy ra các trục trặc ngoài mong đợi. Thí dụ bạn thay thế màn hình mất tiền triệu thì sử dụng máy ép bạn đã tiết kiệm cho khách được rất nhiều tiền, đồng thời đảm bảo được chất lượng sử dụng, từ đó tạo ra uy tín thương hiệu. Lợi ích 2 bên chính là cơ sở để tạo ra sự gắn kết lâu dài.

Nếu bạn là chủ các trung tâm sửa chữa thì bạn nên sử dụng các dòng máy chất lượng để ép máy kính. Còn nếu bạn muốn tự sửa thì cũng nên chú ý nhập các dòng máy ổn định để hỗ trợ công việc của mình được tốt nhất nhé.

Tuy nhiên, công việc này không hề đơn giản. Bạn nên tìm tới các địa chỉ phân phối máy ép kính điện thoại tốt để mua và có được sự hỗ trợ tối đa về kỹ thuật.

Nếu lựa chọn đơn vị cung ứng dịch vụ sửa chữa từ máy ép kính thì bạn cũng nên chú ý tới các dòng máy kỹ thuật đang sử dụng nhé. Hiện Fiona và Ymj chính là hai thương hiệu máy ép màn hình tốt được đánh giá, đem tới hiệu suất làm việc nhanh chóng mà không ra bất kỳ vấn đề gì cho máy nhờ hệ thống sấy, hút chân không cực tốt.

Bạn có thể truy cập gsmsuppliers.org để có thêm gợi ý nhé.