Chú ý nguyên tắc phối màu khi thi công nội thất chung cư Royal City

Phối màu được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng khi thi công nội thất chung cư Royal City. Tuy nhiên cách phối màu như thế nào phù hợp mang tính thẩm mỹ cao cho không gian sống gia đình mình? Bài viết sau đây sẽ đưa ra những ví dụ cụ thể giúp bạn nắm vững những nguyên tắc phối màu đó.

Nguyên tắc phối màu 60/30/10 khi thi công nội thất Royal City

Nguyên tắc phối màu cơ bản 60:30:10 được áp dụng nhiều khi thi công nội thất chung cư Royal City hiện nay. Do đó bạn có thể áp dụng thực hiện đối với không gian căn hộ chung cư của gia đình mình như sau

Nội thất cho căn hộ chung cư nếu chỉ 1 màu duy nhất nó dẫn đến sự nhàm chán, đơn điệu và tẻ nhạt. Vì vậy nên có sự kết hợp với gam màu khác để tạo nên điểm nhấn ấn tượng thu hút ánh mắt người nhìn. Khi thực hiện theo nguyên tắc phối màu này cần chú ý chia không gian sống của căn hộ thành 3 phần với 60% có gam màu chủ đạo, 30% màu thứ cấp và 10% còn lại dành riêng cho những điểm nhấn nổi bật.

Theo đó với màu chủ đạo khi thi công càn chú ý chọn vách, tường, trần để thực hiện. Tuy nhiên với những gam màu này cần thể hiện rõ sự trang nhã, dịu nhẹ, không nên chọn những gam màu sặc sỡ khiến không gian thêm ngột ngạt, bí bách. Đồng thời những gam màu sáng ấy sẽ góp phần tạo nên ảo giác cho không gian rộng lớn hơn. Do đó có thể chọn màu vàng đồng, lạc đà, trắng, be hay da bò.

Khi thi công sàn nhà hay những đồ dùng đòi hỏi sự sang trọng, bạn đừng ngần ngại dành 30% cho những gam màu thứ cấp. Do đó bộ sofa đen, nâu nhạt, chiếc giường, tủ, kệ ti vi màu sẫm tối sẽ giúp bạn mang đến cảm giác rộng lớn cho không gian căn phòng.

10% còn lại dành cho điểm nhấn, do dó nó chỉ chiếm khoảng nhỏ trong không gian sống của gia đình. Do đó nó thường thuộc về những phụ kiện trang trí như bức tranh, khung cửa hay lọ hoa để tạo nên điểm nhấn đặc biệt. Lưu ý, với những điểm nhấn này bạn chỉ nên chọn lựa những gam màu nóng, sặc sỡ.

Thi công nội thất chung cư Royal City theo nguyên tắc bổ sung

Thi công nội thất chung cư Royal City muốn đảm bảo được sự khác biệt cần chú ý nguyên tắc bổ sung của màu sắc. Theo đó những màu bổ sung là những màu tương phản, đối diện nhau. Khi thi công nội thất căn hộ chung cư theo quy tắc này sẽ giúp căn phòng có thêm sự bắt mắt. Vì vậy trên nền màu chủ đạo cùng thứ cấp, đừng ngần ngại tạo nên những gam màu khác biệt đối lập với sàn nhà, vách tường và trần nhà. Nó sẽ tạo nên sự bổ sung thu hút ánh mắt chú ý của người nhìn. Nên sử dụng phương pháp này dành cho thi công nội thất chung cư Royal City phòng khách và phòng ăn. Nó sẽ đảm bảo khác biệt, đồng thời thể hiện rõ nét cá tính phong cách của gia chủ khi lựa chọn màu.

Những kiến thức kể trên đã giúp bạn nắm bắt được quy tắc chọn màu khi thi công nội thất chung cư Royal City. Vì vậy, nếu có nhu cầu cần sự hỗ trợ hãy liên hệ ngay với đơn vị chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ.

Công ty thiết kế thi công nội thất chung cư tại Hà Nội