Các ngành đại học của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên  

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được thành lập năm 1970 là một ngôi trường có bề dày kinh nghiệm trong việc đào tạo và chuyển giao khoa học – công nghệ hàng đầu Việt Nam về các lĩnh vực nông – lâm nghiệp, quản lí tài nguyên và môi trường cho các tỉnh miền núi phía Bắc. Các ngành Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đang là những ngành giành được vị trí cao trong thị trường lao động.

1.      Các ngành đào tạo trong trường

Hiện tại, trong trường có hai hình thức đào tạo: Đào tạo Đại học và sau Đại học (Thạc sĩ và Tiến sĩ) với nhiều ngành phù hợp với nhu cầu thị trường.

Các ngành đào tạo hệ Đại học

Các ngành Đại học Nông lâm Thái Nguyên sẽ được xếp vào các khoa. Trong trường có 8 khoa phân làm 21 ngành.

  • Khoa Chăn nuôi thú y: gồm ngành Thú y và Chăn nuôi
  • Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm: gồm 4 ngành Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Công nghệ sau thu hoạch, Đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm.
  • Khoa Quản lí tài nguyên gồm 3 ngành đào tạo: Quản lí đất đai, Bất động sản, Quản lí tài nguyên và môi trường.
  • Khoa Nông học gồm 3 ngành: Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Nông nghiệp.
  • Khoa Lâm nghiệp: gồm ngành Lâm sinh và quản lí tài nguyên rừng.
  • Khoa Môi trường: Khoa học môi trường và Công nghệ kĩ thuật môi trường.
  • Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn gồm hai chuyên ngành đào tạo Kinh tế nông thôn và Phát triển nông thôn.
  • Ngoài ra ở đây còn áp dụng chương trình tiên tiến và chất lượng cao: với 3 ngành áp dụng đào tạo chương trình tiên tiến.

Các ngành đào tạo hệ sau Đại học.

Các ngành Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đào tạo sau Đại học có thể kể đến như: Khoa học cây trồng, Lâm sinh, Quản lí đất đai, Phát triển nông thôn, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ sinh học với nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đã được áp dụng thành công trong thực tế.

2.      Môi trường học tập chất lượng

Các bạn học sinh cũng như phụ huynh có thể yên tâm về môi trường rèn luyện và học tập tại đây. Các ngành Đại học Nông Lâm Thái Nguyên được xếp thứ 2 trên toàn quốc về kiểm định chất lượng cơ sở đào tạo.

Trường có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi với đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho công tác giảng dạy của giảng viên và công việc học tập, nghiên cứu của sinh viên.

Chương trình đào tạo tiên tiến, áp dụng nhiều phương pháp mới, sinh viên được rèn luyện trong môi trường năng động sáng tạo. Chủ trương của nhà nhường là đẩy mạnh vào đào tạo chất lượng sinh viên. Tập trung nâng cao kĩ năng thực hành, áp dụng khoa học kĩ thuật vào trong thực tế. Nhằm đào tạo ra một đội ngũ lao động năng động, hoạt bát với thị trường khoa học công nghệ 4.0 hiện nay.

3.      Những thông tin liên quan đến học bổng du học, thực tập nghề nghiệp, cơ hội việc làm.

Ngoài việc học tập trong nước, các em sinh viên theo học các ngành Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có cơ hội học tập và nghiên cứu ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, New Dealand, Mĩ, Đức… thông qua các chương trình học bổng du học tại trường. Qua đó các em có điều kiện và cơ hội để nâng cao nhận thức, mở mang tri thức và sau này có nguồn thu nhập cao, ổn định.

Hơn thế nữa, trường còn có hệ thống tìm kiếm việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Các em sẽ nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo, năng lực của bản thân.

Bằng hình thức tuyển sinh linh hoạt, trường muốn các em sẽ có nhiều cơ hội hơn để theo học các ngành Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Khi cánh cổng trường rộng mở là một tương lai tươi sáng đang chờ đón các em. Chỉ cần các em nỗ lực và tự tin, trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên sẽ cùng các em biến những ước mơ thành hiện thực. Xem tại đây để biết thông tin tuyển sinh mới nhất của trường.